Củ cải rất giàu chất xơ, kali,
riboflavin, đồng, vitamin B6, mangan và canxi. Củ cải là loại rau phổ biến
trong bữa ăn. Nó có vị cay nồng và có thể ăn sống hoặc nấu chín. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏecủa củ cải.
1. Trị bệnh vàng da
Củ cải có lợi trong việc điều trị
bệnh dạ dày và rối loạn gan. Nó có thể giải độc, thanh lọc máu, loại bỏ độc tố
và chất thải trong cơ thể. Nó làm giảm sự phá hủy của các tế bào máu đỏ, nguyên
nhân phổ biến gây ra tình trạng vàng da.
2. Chữa rối loạn tiểu tiện
Củ cải là loại thuốc lợi tiểu tự
nhiên. Nước ép củ cải cũng được biết đến để chữa viêm và cảm giác nóng người
khi đi tiểu. Nó cũng hỗ trợ trong việc làm sạch thận.
Củ cải có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe những ít ai biết. |
3. Giảm cân
Củ cải giúp ngăn ngừa việc thèm
ăn. Trong củ cải có chứa carbohydrate. Chất này thúc đẩy quá trình trao đổi chất
nhằm hỗ trợ trong việc giảm cân.
4. Chữa bệnh tim
Các anthocyanins có trong củ cải
giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chống ung thư và chống viêm.
5. Trị táo bón
Củ cải có nhiều chất xơ, giúp giảm
các triệu chứng của táo bón, tạo phân lỏng và bảo vệ gan, túi mật.
6. Chữa rối loạn hô hấp
Củ cải có khả năng làm giảm sự tắc
nghẽn của hệ thống hô hấp như chữa viêm họng, dị ứng hay nghẹt mũi.
7. Ổn định huyết áp
Củ cải rất giàu hàm lượng kali,
giúp giảm huyết áp quá mức. Củ cải giúp làm giãn các mạch máu và tăng lưu lượng
máu trong cơ thể.
Viên uống trắng da ladorax (Theo Boldsky)